Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017 và đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017 và đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Hôm nay, trong không khí tưng bừng những ngày của mùa thu lịch sử. Nhân dân cả nước kỷ niệm 71 năm ngày cách mạng tháng tám thành công và Quốc khánh 2 tháng 9. Cùng với giáo giới và học sinh cả nước, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017 và đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.


     

 Ông Hoàng Văn Đề - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy gióng trống khai giảng năm học mới

         Trong Lễ khai giảng năm học 2016-2017 và đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, nhà trường vinh dự được đón đoàn biểu đại diện cho Thị ủy, HĐNH, UBND, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều, đoàn đại biểu đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể, các khu hành chính, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường Mạo Khê, xã Yên Thọ, các bậc cha mẹ học sinh cùng với 502 em học sinh đã tề tựu đông đủ và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

 Ông Hoàng Văn Đề - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường

        Mở đầu chương trình Lễ Khai giảng, nhà trường đón 116 học sinh vào lớp 1-lớp học trò đầu tiên của bậc tiểu học. Với không khí trang nghiêm của nghi lễ chào cờ, bài hát Quốc ca hào hùng được vang lên bởi tiếng hát của thầy và trò nhà trường làm không khí khai giảng sôi động hơn. Tiếp đến bà Ngô Thị Ninh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2016-2017 cùng diễn văn khai giảng và báo cáo trường được công nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

         Năm học 2015-2016 vừa qua, năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, ngành giáo dục đã có nhiều chuyển biến tích cực. Song song với sự đổi mới của ngành, nhà trường đã tập trung đổi mới đồng bộ các phương pháp giáo dục, tổ chức các hoạt động giáo dục phong phú góp phần nâng cao chất lượng toàn diện và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và được UBND tỉnh công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. 

Bà Ngô Thị Ninh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và báo cáo trường được công nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3

       Trong bản báo cáo Bà Ngô Thị Ninh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh "Trong suốt những năm qua thầy và trò Trường TH Nguyễn Văn Cừ đã không ngừng phấn đấu trong công tác quản lí, công tác giảng dạy, học tập và đạt được nhiều thành tích cao. Bên cạnh đó còn là sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo. Cùng với sự đoàn kết nhất trí của cán bộ giáo viên, trường TH Nguyễn Văn Cừ đã triển khai công tác tự đánh giá kiểm định Chất lượng Giáo dục với 5 tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Căn cứ vào bản đăng kí kiểm định Chất lượng Giáo dục của trường TH Nguyễn Văn Cừ và tờ trình đề nghị đánh giá ngoài của Phòng Giáo dục và Đào tạo TX Đông Triều. Sau khi Đoàn đánh giá ngoài về khảo sát, nhà trường được Sở GD&ĐT công nhận trường TH Nguyễn Văn Cừ đạt tiêu chuẩn Chất lượng Giáo dục cấp độ 3. Đây thực sự là một phần thưởng xứng đáng cho những cống hiến, nỗ lực không ngừng của tập thể trường TH Nguyễn Văn Cừ".

        Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT TX Đông Triều công bố Quyết định trường TH Nguyễn Văn Cừ , thị xã Đông Triều đạt Chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

       Ông Hoàng Văn Đề - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy trao giấy chứng nhận nhà trường đạt Chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

        Cũng trong buổi lễ trang trọng này, để khuyến khích, động viên tinh thần những học sinh sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã đã giành tặng 5 suất quà cho 5 học sinh của nhà trường, mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

       

Lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã trao quà cho học sinh

          Ngoài ra nhà trường, chi Hội Chữ thập đỏ nhà trường cũng luôn quan tâm động viên, tạo điều kiện giúp các em tự tin hơn trong rèn luyện và học tập. Nhân dịp lễ khai giảng, nhà trường tặng 5 suất quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 100.000đ.

        Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT TX  trao quà cho học sinh

       Và để động viên các thầy cô giáo cùng các em học sinh đạt được nhiều thành tích trong hè 2016 nhà trường cũng trao những phần quà đầy ý nghĩa.

Bà Ngô Thị Ninh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh

             Bà Ngô Thị Ninh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã "kêu gọi toàn thể các thầy giáo, cô giáo hãy nâng cao ý thức trách nhiệm nghề nghiệp, sự say mê nhiệt tình và lương tâm của người thầy giáo, cùng sát cánh bên nhau thi đua DẠY TỐT – HỌC TỐT với mục tiêu: Xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh".

         Lễ Khai giảng diễn ra ngắn gọn, đầy ý nghĩa, thể hiện quyết tâm của thầy trò nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017. Buổi Lễ Khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi chung của thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ.

         Một số hình ảnh trong lễ khai giảng năm học 2016-2017 và đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Hình ảnh đón học sinh lớp 1

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới

Nghi lễ chào cờ

Ông Nguyễn Xuân Mai, NGUT- Chủ tịch Hội Người cao tuổi đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND phường Mạo Khê tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Trần Văn Ngọc- Chỉ huy trưởng Quân sự đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Thọ tặng hoa chúc mừng

Ông Lê Quý Chiến - Trưởng ban Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường tặng hoa chúc mừng

   Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT TX Đông Triều; bà Ngô Thị Ninh-
Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho học sinh

Ánh Dương