Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức cuộc thi trang trí tủ sách lớp học năm học 2016-2017

Nhằm mục đích "Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai", góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Ngay từ đầu năm học Trường TH Nguyễn Văn Cừ phát động phong trào xây dựng tủ sách và đọc sách tại các lớp học trong toàn trường.

Ban giám khảo chấm tủ sách lớp 4B

Tủ sách lớp học sẽ tạo ra môi trường đọc sách, là nơi chia sẻ tri thức, kĩ năng sống, thúc đẩy phong trào tự học, tự khám phá, tự nghiên cứu; đồng thời góp phần để xây dựng tính nhân văn, lòng nhân ái, ý chí, nghị lực vươn lên của mỗi học sinh trong nhà trường. Nhà trường đã  làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai cụ thể tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh. Nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh đã xây dựng được 14 tủ sách lớp học với nhiều chất liệu, kiểu dáng đẹp, ngộ nghĩnh, linh hoạt mang tính nghệ thuật, kích thích thị giác của học sinh; sơn trang trí màu sắc vui nhộn, phù hợp với lứa tuổi; kích thước phù hợp với điều kiện diện tích phòng học. Tủ sách không có cửa, không có khóa, độ cao phù hợp với từng lứa tuổi, thuận tiện và an toàn, có tính thẩm mĩ cao. Mỗi tủ sách có danh mục sách để học sinh dễ lựa chọn, có những khẩu hiệu ngắn gọn để khích lệ học sinh đọc sách.

Nguồn sách huy động được từ sự đóng góp của học sinh và phụ huynh, sách trao đổi giữa các lớp... Sách huy động được phù hợp với lứa tuổi học sinh, đảm bảo tính giáo dục như: Sách Bác Hồ; Báo, truyện thiếu nhi, măng non; Sách, tài liệu tham khảo; Sách kỹ năng sống; Kiến thức khoa học, TNXH; Sách dạy cơ vua, bóng bàn; Sách về kiến thức giao thông Sách biển đảo + Lịch sử + địa lý Việt Nam; Văn toán tuổi thơ; Sách Tiếng Anh; Sách Văn học; Sách Toán học…

Đặc biệt ngày 28/11/2016 Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức cuộc thi trang trí tủ sách lớp học kết quả đạt 14 giải (5 giải nhất, 6 giải nhì, 3 giải ba); Ngoài ra nhà trường tổ chức các hoạt động để khuyến khích học sinh đọc sách phát động phong trào 15 phút đọc sách hằng ngày; Chương trình phát thanh măng non; đọc và làm theo sách, báo đội… được học sinh nhiệt tình hưởng ứng.

Một số hình ảnh tủ sách tại các lớp học:

Tủ sách lớp 3C

Tủ sách lớp 4A