Xuất bản thông tin

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức chương trình ngoại khóa chủ đề "Ngăn chặn HIV / AIDS và chống phân biệt kỳ thị"

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức chương trình ngoại khóa chủ đề "Ngăn chặn HIV / AIDS và chống phân biệt kỳ thị"

Nhân ngày thế giới phòng chống HIV / AIDS (1-12), hôm nay ngày 01/12/2014 trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức chương trình ngoại khóa chủ đề "Ngăn chặn HIV / AIDS và chống phân biệt đối xử với người nhiễm bệnh HIV / AIDS".


       Nhiễm HIV / AIDS trở thành đại dịch trên toàn cầu. Nó đang là hiểm hoạ cho dân tộc Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay là thông tin, giáo dục, truyền thông về mối nguy hiểm của căn bệnh HIV / AIDS để mọi người có thể phòng, chống lại nó. Sự phối kết hợp giữa gia đình nhà trường và xã hội trong công tác thông tin truyền thông, giáo dục phòng chống HIV / AIDS cho học sinh là một nhu cầu cần thiết, đem lại hiệu quả to lớn và thiết thực cho thanh, thiếu niên và nhi đồng.

       Xác định được những vấn đề cần thiết về giáo dục phòng chống nhiễm HIV / AIDS trong trường học và giúp cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường có thêm hiểu biết về HIV / AIDS, không kỳ thị, phân biệt đối xử với những người không may bị nhiễm HIV. Hôm nay, ngày 01/12/2014 trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức chương trình ngoại khóa chủ đề "Ngăn chặn HIV / AIDS và chống phân biệt đối xử với người nhiễm bệnh HIV / AIDS".

Quang cảnh toàn trường xem phóng sự về HIV / AIDS và
các biện pháp phòng chống HIV / AIDS

            Buổi ngoại khóa, ban tổ chức cho các em học sinh xem những phóng sự về HIV / AIDS và các biện pháp phòng chống HIV / AIDS. Ngoài ra, các em còn được xem những tiểu phẩm "Thái độ với người nhiễm HIV / AIDS", những bài hát về phòng chống HIV / AIDS, những kiến thức, những cảnh báo cùng tác hại về căn bệnh này. Qua đó, tất cả mọi người sẽ không kỳ thị với những người nhiễm HIV / AIDS mà còn biết thông cảm, chia sẻ giúp đỡ những người nhiễm HIV để người nhiễm HIV / AIDS được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, ngăn chặn đại dịch HIV / AIDS.

Tiểu phẩm "Thái độ với người nhiễm HIV / AIDS" của học sinh lơp 5A

Các em học sinh gửi thông điệp "Vì một thế giới không có HIV / AIDS"

Ánh Dương