Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức “Ngày hội rửa tay bằng xà phòng”

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức “Ngày hội rửa tay bằng xà phòng”

Thực hiện kế hoạch số 49-CV/UBH-ĐT ngày 5 tháng 5 năm 2015 của Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Đông Triều về việc "Tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1980- 19/5/2015); Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng. Hưởng ứng chương trình vận động của Đoàn thanh niên với chủ đề "Chung tay hành động, vì sức khỏe cộng đồng", sáng nay, ngày 18 tháng 5 năm 2015 trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức "Ngày hội rửa tay bằng xà phòng" cho hơn 400 học sinh nhà trường.


         Về dự với ngày hội có cô Ngô Thị Ninh – hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thị Hà – phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và 415 em học sinh có mặt đông đủ.

          Trong ngày hội các em học sinh được nghe nhân viên y tế của nhà trường hướng dẫn cặn kẽ cách phòng - chống các bệnh mùa hè, các bệnh tay chân miệng và hướng dẫn rửa tay đúng cách để giảm thiểu nguy cơ lây, nhiễm bệnh ở các em học sinh. Rửa sạch tay bằng xà phòng hàng ngày, thực hiện ăn thức ăn chín, uống sôi và những đồ ăn có nguồn gốc rõ ràng, còn thời hạn sử dụng; làm sạch vật dụng, đồ chơi của các em bằng xà phòng... Đây là những cách đơn giản nhất để phòng tránh dịch bệnh vào các mùa, góp phần nâng cao sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. 100% học sinh trong toàn trường đã biết rửa tay bằng xà phòng và hứa sẽ thực hiện có hiệu quả vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp và vệ sinh môi trường...

Nhân viên y tế hướng dẫn các em học sinh rửa tay đúng phương pháp

 Hải Yến