Asset Publisher

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học năm 2015

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học năm 2015

Sáng nay, ngày 16 tháng 11 năm 2015 trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học năm 2015. Hoạt động tuyên truyền không chỉ giúp nâng cao nhận thức thay đổi hành vi cho các em về hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả chương trình còn gián tiếp tác động đến gia đình các em và cộng đồng dân cư. Nhà trường cũng mong muốn ý thức tiết kiệm điện sẽ theo suốt cuộc đời các em góp phần hình thành lên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về hoạt động tiết kiệm năng lượng.


 

Bà Phạm Thị Hà - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng khai mạc tuyên truyền tiết kiệm điện

       Các em học sinh rất hào hứng, phấn khởi khi được tham gia hoạt động ngoại khóa về tiết kiệm điện. Với hình thức tuyên truyền là bốc thăm trả lời câu hỏi đúng sai và câu hỏi lựa chọn về kiến thức tiết kiệm điện năng cả học sinh 3 đội, phần thi hùng biện cách sử dụng có hiệu quả nguồn điện năng của học sinh khối lớp ba, lớp bốn và lớp 5, phần thi trình bày 20 bức tranh có ý nhất của học sinh toàn trường và có lẽ sôi nổi nhất là hai tiểu phẩm của khối 4 và khối 5, cô Lê Thị Kim Lương – Phó bí thư đoàn thanh niên đã tạo được một sân chơi lành mạnh cho học sinh "Học mà chơi- chơi mà học". Một thông điệp chung được tất cả các em mang tới buổi tuyên truyền là "Điện không phải là tài nguyên vô tận - Hãy chung tay tiết kiệm điện – Hãy tắt điện khi không sử dụng và sử dụng điện một cách hợp lý, hiệu quả".

Học sinh trả lời câu hỏi

      Sau buổi sinh hoạt ngoại khóa và các buổi tuyên truyền phát thanh măng non, các em học sinh được trang bị những kiến thức về tiết kiệm điện trong nhà trường, lớp học và trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi em học sinh của trường đều là truyên truyền viên tích cực để tất cả mọi công dân đều hiểu rõ: tiết kiệm điện là tiết kiệm ngân sách nhà nước và tiết kiệm tài nguyên quốc gia, là bảo vệ môi trường bền vững cho tương lai đất nước.

Các em học sinh hào hứng xung phong tham gia tuyên truyền tiết kiệm điện

Bà Phạm Thị Hà - Phó hiệu trưởng; Bà Khổng Thị Hòa - CTCĐ trao thưởng cho học sinh đạt kết quả cao trong tuyên truyền tiết kiệm điện

Ánh Dương