Asset Publisher

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015), trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức chuỗi các hoạt động thi đua tới tập thể giáo viên và các em học sinh trong thời gian từ ngày 02/11/2015 đến 18/11/2015. Đây được xem là một trong những phong trào thi đua xuyên suốt của thầy và trò nhà trường hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời cũng là dịp để tôn vinh Nghề giáo, là lúc để những người học trò bày tỏ tình cảm biết ơn của mình dành cho thầy cô, và cũng là lúc để các thầy cô – những người đang hàng ngày cần mẫn đưa đò chở học sinh của mình tới những bến bờ tri thức nhìn lại và một lần nữa thêm quyết tâm, thêm nỗ lực sao cho xứng đáng với thiên chức "Nhà giáo" mà xã hội đã giao phó.


     

Tiết hoạt động ngoại khóa Nhớ ơn thầy cô

      Hoạt động chuyên môn sâu rộng đã thu hút được sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường trong phong trào thi đua "Thầy dạy tốt - Trò học tốt".  Đây là những những đóa hoa thành tích tươi thắm để chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu phát động đã có 100% thầy cô giáo và các lớp đăng kí tham gia ở các môn học Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Tự nhiên và Xã hội, Khoa học, Mĩ thuật, Âm nhạc, Thể dục, Tiếng Anh. Mỗi tiết học đều được giáo viên chuẩn bị cẩn thận từ việc xây dựng cấu trúc tiết học tới việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với đặc trưng môn học, bài học, việc khai thác kiến thức trở nên sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Qua dự giờ, giáo viên đã học tập được rất nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế tiết học, sử dụng đồ dùng dạy học, xử lý các tình huống sư phạm ở đồng nghiệp, sự sáng tạo, tích cực của học trò... Nhiều tiết dạy đem lại sự thích thú, hứng khởi với học trò như tiết dạy Lịch sử lớp 5 ứng dụng mô hình lớp học thông minh của cô Ngọc Ánh, tiết dạy Khoa học lớp 4 với phương pháp bàn tay nặn bột của cô Kim Sang, tiết dạy Tiếng Việt lớp 3 VNEN của cô Kim Lương….

 

Tiết hội giảng cấp trường "mô hình lớp học thông minh"

       Song song với phong trào thi đua "Hai tốt" thì Hội giảng cấp trường là một trong những hoạt động chuyên môn lớn của ngành giáo dục nói chung và của nhà trường nói riêng. Hội giảng đã có những tác động tích cực trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và đổi mới phương pháp dạy học. Mỗi giáo viên tham gia Hội giảng sẽ dạy một tiết tự chọn và được Ban giám khảo, các bạn đồng nghiệp đánh giá một cách khách quan nhất. Hội giảng chính là dịp để các đồng chí giáo viên thể hiện năng lực và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao nghiệp vụ sư phạm, từ đó thúc đẩy phong trào "Dạy tốt - Học tốt" trong toàn trường. Kết quả: giải Nhất được trao cho cô Trần Thị Thanh Xuân ( GVCN lớp 1C) với tiết dạy Học vần – Bài "en, ên"; giải Nhì: cô Nguyễn Thị Thu, (GVCN lớp 4A) với tiết dạy Lịch sử ứng dụng mô hình Lớp học thông minh – Bài 11: Cuộc kháng chiến chống quân Tống lần thứ hai (1075- 1077), giải Ba: cô Nguyễn Thị Thanh Hương (GVCN lớp 5A) với tiết Luyện từ và câu, bài 25: Mở rộng vốn từ: Bảo vệ môi trường.

Cô Nguyễn Thị Thu với tiết dạy Lịch sử cuộc kháng chiến chống quân Tống lần thứ hai

        Tạm chia tay với các hội thi về chuyên môn, các thầy cô giáo và các em học sinh lại cùng gấp rút chuẩn bị cho Hội thi"Trang trí trường, lớp học thân thiện" chào mừng ngày hội của các thầy cô giáo. Đến với trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ vào những ngày này, chắc chắn bất kì ai cũng cảm thấy một không khí nhộn nhịp, khẩn trương và sôi động. Một không khí thật thân thiện với sự tham gia của các cô giáo, các em học sinh và sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh. Không khí còn rộn ràng hơn sau mỗi buổi học bởi mọi người đều hăng say làm việc quên cả thời gian, đóng góp những đề tài, những ý tưởng để hoàn thiện chủ đề trang trí của lớp mình để lớp học như được thay áo mới. Các góc được bày trí thật đẹp mắt, từ Góc nghệ thuật đến Góc sáng tạo, từ Góc học tập đến Góc truyền thống… mỗi lớp mỗi vẻ. Sản phẩm của các em được trưng bày một cách khoa học, sáng tạo, sinh động. Đặc biệt, một số lớp còn có thêm "Góc chia sẻ" bao gồm một số đồ dùng học tập nhằm giúp các bạn học sinh nghèo có đủ đồ dùng học tập cần thiết mỗi khi đến lớp như lớp 2C, 3A, 2A... Hội thi "Trang trí trường, lớp học thân thiện"  không chỉ đem lại cho các em một môi trường học tập sinh động, xanh - sạch - đẹp mà còn rèn cho các em nhiều kĩ năng thiết thực trong cuộc sống như các em biết: bài trí góc học tập, chăm sóc cây xanh, giữ vệ sinh trường, lớp học…Tổng kết Hội thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra những lớp đạt giải cao trong toàn trường và sẽ trao thưởng trong "Lễ kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11" của nhà trường trong thời gian tới.

Phần chấm trang trí lớp học

       Món quà thật ý nghĩa mà học sinh dành tặng cho các thầy, cô là hoạt động văn hóa tinh thần bổ ích nhằm tạo ra không khí vui tươi, tăng cường tình đoàn kết – giao lưu giữa học sinh trong Nhà trường. Đó chính là chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc, những lời ca tiếng hát ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, với những điệu múa nhằm truyền tải tình yêu, niềm tự hào về Ngành giáo dục, về mái trường thân yêu. Các tiết mục được tập luyện công phu, sinh động như những món quà vô giá gửi tới các Thầy giáo, Cô giáo nhân ngày 20/11, đồng thời làm đẹp thêm giá trị nhân văn "Tôn sư trọng đạo" thấm nhuần trong mỗi thế hệ học sinh. Kết thúc hội thi văn nghệ, nhà trường đã trao thưởng cho những lớp đạt giải cao như sau: giải Nhất thuộc về lớp 1C, 2C, 3A, 4A; giải Nhì thuộc về 1A, 2A, 3C, 2B; giải ba 5A, 3B, 1B.

Tiết mục lớp 3A- Đạt giải nhất

       Qua các phong trào thi đua, nhà trường đã tôn vinh được những tập thể cá nhân xuất sắc, nhân rộng những điển hình tiên tiến. Nối tiếp truyền thống tốt đẹp của nhà trường, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016 và những năm học tiếp theo.

Tiết mục đàn hát, múa lớp 4A- Đạt giải nhất

Một số hình ảnh các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tiết dạy Việt Nam tổ quốc yêu thương - lớp 3

Tiết Âm nhạc lớp 1

 

Tiết dạy ứng dụng phương pháp bàn tay nặn bột cô giáo Kim Sang

Tiết tiếng Anh bài: This is my pen

 

Tiết Học vần – Bài "en, ên" lớp 1

 

 

 

Tiết mục múa lớp 1C

 

Ánh Dương