Asset Publisher

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học", năm học 2015-2016

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học", năm học 2015-2016

Thực hiện kế hoạch số 700/KH-PGD&ĐT ngày 04/10/2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều kế hoạch tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường trường học năm học 2015-2016. Nhằm triển khai tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức về nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học; Giáo dục cho các em biết giữ gìn sức khoẻ, biết bảo vệ môi trường qua những việc làm cụ thể, thường xuyên phù hợp với lứa tuổi của các em. Vệ sinh trường học có vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng nước và môi trường học tập trong trường học. Học sinh có giữ cho bản thân khoẻ mạnh, sạch sẽ và giữ cho trường lớp sạch đẹp thì mới có thể thoải mái, vui vẻ để học tập tốt hơn; hôm nay, ngày 30 tháng 10 năm 2015 trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học".


  

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai  (ngồi thứ nhất từ phải qua trái ở bàn đại biểu)
CBCM phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều về dự ngày hội

         Về dự ngày hội có bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – CB CM phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, đại diện lãnh đạo khu Vĩnh Sơn, cùng Ban đại diện CMHS của trường và thành phần không thể thiếu được là tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 460 tuyên truyền viên ở 13 lớp của trường TH Nguyễn Văn Cừ.

Bà  Phạm Thị Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội

Học sinh hô khẩu hiệu truyên truyền

 Các em được tham gia vào nhiều hoạt động có ý nghĩa và mang thông điệp tuyên truyền, giáo dục về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ, những tiểu phẩm có ý nghĩa giáo dục sâu sắc; Tiếp theo là phần hái hoa dân chủ. Được sự hưởng ứng và chuẩn bị chu đáo, nhiệt tình của các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, tất cả các hoạt động đều diễn ra trong không khí vui tươi, náo nhiệt, được các em học sinh tham gia một cách nghiêm túc và đầy thích thú.


             "Ngày hội vệ sinh trường học" với hình thức phong phú, đa dạng và hấp dẫn giúp học sinh thực hành các hành vi vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, đặc biệt là hành vi rửa tay bằng xà phòng và sử dụng bảo quản tốt các công trình vệ sinh trong trường học. Nhằm mục đích khuyến khích sự tham gia tích cực của học sinh trong việc cải thiện vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường. 

Các em học sinh  khối 1 được thực hành quy trình 6 bước rửa tay bằng xà phòng

             Tất cả những hoạt động đó đã tạo nên một "Ngày hội vệ sinh trường học" có ý nghĩa rất thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ. Các em học sinh rất vui, rất thích vì được tham gia ngày hội lớn. Chắc chắn rằng các em sẽ là tuyên truyền viên tích cực tại khu dân cư để tất cả  mọi người cùng giữ vệ sinh môi trường.

          Qua "Ngày hội vệ sinh trường học", Trường TH Nguyễn Văn Cừ gửi thông điệp "Vì sức khoẻ và vẻ đẹp của chúng ta, hãy làm tốt hơn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường trong trường học, gia đình và cộng đồng góp một phần nhỏ trong việc giữ môi trường xanh - sạch - đẹp" và thực hiện nghiêm túc lời dạy của Bác: Giữ gìn và thực hiện vệ sinh thật tốt.

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Văn nghệ chào mừng ngày hội tiết mục rửa tay bằng xà phòng của học sinh khối 1

Phần hái hoa dân chủ tìm hiểu về nước sạch và vệ sinh môi trường

Tiểu phẩm lớp 4A

Tiểu phẩm lớp 4B 

Phần trả lời câu hỏi dành cho khán giả trong ngày hội

Phần vẽ và bình tranh chủ đề về nước sạch và vệ sinh trường học của học sinh khối 2, 3

 

Ánh Dương