Chiều ngày 26/04/2019, Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức chuyên đề cấp trường ứng dụng phương pháp dạy học tích cực trong giảng dạy với 2 tiết dạy Lịch sử lớp 4 và tiết hoạt động ngoài giờ lớp 3.

Tiết dạy Lịch sử lớp 4 bài "Kinh thành Huế"

Các tiết dạy giáo viên sử dụng linh hoạt tổ hợp các phương pháp dạy học tích cực như phương pháp đặt câu hỏi, phương pháp KWLH, phương pháp chúng em biết 3, phương pháp đọc tích cực, phương pháp hoạt động nhóm, trình bày 1 phút, kỹ thuật đặt câu hỏi... đã phát huy được khả năng tích cực của học sinh: Tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp chủ điểm Kính yêu Bác Hồ do cô Lê Thị Kim Lương giảng dạy giúp học sinh có những kiến thức và hiểu biết về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu. Đồng thời giáo dục lòng yêu nước; tự hào tự tôn dân tộc. Học sinh biết học tập theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ; Tiết dạy Lịch sử bài "Kinh thành Huế" do cô Đoàn Thị Thu Hằng giảng dạy đã tích cực hóa các hoạt động của học sinh, giúp các em chủ động tìm tòi, khám phá nội dung bài. Từ đó giúp học sinh tiếp thu, lĩnh hội nội dung bài: "Kinh thành Huế do Nguyễn Ánh khởi xướng, dân và quân lính kì công xây dựng. Đây là kinh thành độ sộ và đẹp nhất nước ta thời Nguyễn gồm thành quách, cung đình, lăng tẩm…Kinh thành Huế là một công trình sáng tạo của nhân dân ta. Ngày 11- 12 – 1993, UNESCO đã công nhận kinh thành Huế là một Di sản Văn hoá thế giới."

Tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp chủ điểm Kính yêu Bác Hồ

Sau hai tiết dạy, toàn thể giáo viên nhà trường tham gia thảo luận rút kinh nghiệm sôi nổi, trách nhiệm và mang tính xây dựng cao. Đồng chí Mai Khoa Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường tổng hợp ý kiến rút kinh nghiệm để kết luận và thống nhất trong toàn trường về ứng dụng có hiệu quả phương pháp dạy học tích cực theo đặc trưng môn học. Qua chuyên đề, các đồng chí giáo viên đã được giao lưu, trao đổi nhiều về phương pháp, truyền đạt kinh nghiệm trong giảng dạy.

Quang cảnh tiết dạy

Một số hình ảnh trong các tiết dạy:

Tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp chủ điểm Kính yêu Bác Hồ

Học sinh tích cực trong các hoạt động