Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp cụm IV về đổi mới phương pháp dạy học ứng dụng phòng học thông minh trên cơ sở hạ tầng phòng tin học.

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, theo sự chỉ đạo và phân công sinh hoạt chuyên môn của cụm IV, hôm nay ngày 29/11/2018, tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp cụm về đổi mới phương pháp giảng dạy môn Luyện từ và câu lớp 3 và môn Tập đọc lớp 2.

Đ/c Nguyễn Thị Hường, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tới dự và chỉ đạo Hội nghị

Về dự và chỉ đạo Hội nghị chuyên đề có đ/c Nguyễn Thị Hường, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều, đ/c Nguyễn Phương Thanh- Cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều; đ/c Phạm Thị Nguyệt - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quyết Thắng - cụm trưởng; cùng toàn thể các đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các trường trong cụm.

Tại phòng Hội đồng đã tổ chức tiết dạy môn Luyện từ  và câu: Mở rộng vốn từ: Từ địa phương. Dấu chấm hỏi, chấm than do cô Lê Thị Kim Lương - Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ thể hiện ứng dụng phòng học thông minh trên cơ sở phòng học Tin học; tiết dạy môn Tập đọc lớp 2 tiết 24. Bàn tay dịu dàng cô Vũ Thị Lan Phương -Trường Tiểu học Mạo Khê A  thể hiện.

Tiết dạy môn Luyện từ  và câu lớp 3

Các tiết học đã đảm bảo nội dung phù hợp, thiết thực, gần gũi với học sinh; Qua các tiết dạy giáo viên đã thực hiện thành công việc đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin vào trong bài giảng, các em học sinh chủ động trong các hoạt động học tập, phát biểu xây dựng bài rất sôi nổi các tiết học diễn ra nhẹ nhàng đạt hiệu quả cao; Giáo dục cho học sinh truyền thống dân tộc, lòng tự hào dân tộc và ý thức bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của từng địa phương; Giáo dục quyền và bổn phận của trẻ em.

Tiết dạy môn Tập đọc lớp 2

Sau dự giờ, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT; cán bộ quản lý, Tổ trưởng chuyên môn các trường đóng góp ý kiến xây dựng, rút ra kinh nghiệm, tồn tại hạn chế để điều chỉnh các tiết dạy để giáo viên tiếp tục áp dụng các phương pháp dạy học tích cực trong giảng dạy một cách hiệu quả nhất phù hợp với từng đối tượng học sinh, từng môn học, tình hình thực tế của từng đơn vị trường, đơn vị lớp nhằm nâng cao hiệu quả dạy học trong các giờ học.  Hội nghị chuyên đề đã thành công tốt đẹp.

Đ/c Nguyễn Phương Thanh – Cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều nhận xét và góp ý tiết dạy

Một số hình ảnh các trong Hội nghị chuyên đề

Đ/c Phạm Thị Nguyệt - Hiệu trưởng Trường TH Quyết Thắng - cụm trưởng thông qua
chương trình Hội nghị