Sôi nổi Ngày Hội Thắp sáng ước mơ vui Tết quê hương tại Trường TH Nguyễn Văn Cừ

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi chào đón một mùa xuân mới, đón tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Hôm nay Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức "Ngày Hội Thắp sáng ước mơ vui Tết quê hương".


Múa liên khúc "Ngày Tết quê em" ;  "Ngày xuân Long Phụng xum vầy" chúc mừng ngày hội

     Theo quan niệm của người Việt Nam, Tết Nguyên Đán có ý nghĩa hết sức sâu sắc bởi đây cũng là dịp để chúng ta thể hiện những điều tốt đẹp nhất đối với ông bà tổ tiên, với quê hương và đất nước.

Học sinh hào hứng được trải nghiệm gói bánh chưng Tết trong ngày hội

          Trong ngày hội diễn ra rất nhiều hoạt động: văn nghệ, tiết mục múa lân chào mừng ngày hội; tổ chức cho học sinh trải nghiệm gói bánh chưng Tết trao tặng cho học sinh nghèo, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi mỗi suất quà 2 bánh chưng và một gói quà trị giá 260.000đ .

Ban Giám hiệu nhà trường; Hội cha mẹ học sinh trường trao quà Tết cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

      Sôi nổi nhất ngày hội hôm nay là phần thi rung chuông vàng với chủ đề Tết quê hương cho học sinh khối 5.

     60 thí sinh tham dự là những bông hoa khoe sắc đại diện cho 541 học sinh toàn trường. Các em phải trải qua 30 câu hỏi chính thức xoay quanh những câu tìm hiểu những phong tục, tập quán  cũng như những điều thú vị về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam ta .…từ mức độ đơn giản đến khó dần; Hội thi diễn ra thật gay cấn và hồi hộp. Các câu hỏi đầu tiên đã không gây khó khăn cho các em nhưng bắt đầu câu thứ 23, 24...lần lượt các em đã để trống chỗ ngồi. Lúc này, các cô giáo Đoàn viên trong trường giơ phao cứu trợ ra sân cứu trợ để giúp các thí sinh có cơ hội trở lại sàn thi đấu.

Bà Ngô Thị Ninh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng; Ông Mai Khoa Chung - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc và đạt giải

      Hội thi diễn ra vô cùng hấp dẫn và không kém phần căng thẳng. Chung cuộc thí sinh Trần Xuân Hiếu - thí sinh xuất sắc nhất hội thi vượt qua được 30 câu hỏi của chương trình và vinh dự được Rung chuông vàng. Ngoài ra nhà trường còn trao 05 giải nhì cho những em tiêu biểu đạt thành tích cao trong ngày hội.

     Ngày hội Thắp sáng ước mơ vui Tết quê hương đã kết thúc trong không khí rộn rã của học sinh và giáo viên trong nhà trường. Đây thực sự là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, lý thú đem đến cho các em học sinh phút thư giãn thoải mái sau những giờ học. Đây còn là một hoạt động có ý nghĩa giúp các em biết hướng về nguồn cội, về truyền thống của quê hương đất nước Việt Nam hơn.

Một số hình ảnh trong ngày Hội Thắp sáng ước mơ Vui Tết quê hương":

Toàn cảnh học sinh dự thi Rung chuông vàng chủ đề "Tết quê hương"

 

Văn nghệ chào mừng

Một số hình ảnh trải nghiệm của học sinh trong ngày hội

Các thầy cô, các bậc phụ huynh hướng dẫn học sinh gói bánh

Các thầy cô, các bậc phụ huynh hướng dẫn học sinh gói bánh

Các thầy cô, các bậc phụ huynh hướng dẫn học sinh gói bánh

 

Ánh Dương


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất