Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội thi làm đồ dùng dạy học năm học 2017-2018 

Nhằm giúp cho giáo viên phát huy những khả năng sáng tạo, góp phần hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; Bổ sung những đồ dùng dạy học và những thiết bị dạy học có hiệu quả để làm phong phú thêm về bộ ĐDDH và những thiết bị của trường; Trao đổi, học hỏi lẫn nhau giữa các cán bộ, giáo viên, các tổ chuyên môn về kinh nghiệm sáng chế, xây dựng mô hình học cụ thể và sử dụng đồ dùng dạy học.

 

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp trường  

Theo kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2017-2018 , Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2018 Trường TH Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù đổng cấp trường nhằm nâng cao thể chất, tinh thần của học sinh, tạo không khí thi đua sôi nổi tập luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Giới thiệu cuốn sách: Kính vạn hoa  

Kính vạn hoa là một bộ truyện dài nhiều tập của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Bộ truyện gồm 54 tập truyện mang tính hài hước kể về những chuyện vui buồn trong giới học trò, những trò nghịch ngợm, những trò chơi thú vị, những bài học cuộc sống sâu sắc và đầy ý nghĩa. Những nhân vật chính là Quý ròm, nhỏ Hạnh, Tiểu Long cùng các nhân vật khác. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau xung quanh ba cô cậu bé này. Những tập Kính vạn hoa có thể coi là những cuốn sách tâm lý của tuổi học trò.

Giới thiệu cuốn sách: Đất rừng phương Nam  

Đất rừng phương nam là tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi viết về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé tên An. Bối cảnh của tiểu thuyết là miền Tây Nam Bộ, Việt Nam vào những năm 1945, sau khi thực dân Pháp quay trở lại xâm chiếm Nam Bộ. Nơi đó, một vùng đất vô cùng giàu có, hào phóng và hùng vĩ với những con người trung hậu, trí dũng, một lòng một dạ theo kháng chiến.

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức thành công Hội thi Viết chữ và trình bày bài đẹp cấp trường năm học 2017-2018  

Nhằm đẩy mạnh phong trào "Luyện nét chữ, rèn nết người" của giáo viên, học sinh tại Trường TH Nguyễn Văn Cừ. Tạo môi trường cho giáo viên, học sinh được giao lưu học hỏi lẫn nhau, nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết trong công tác giảng dạy và học tập. Rèn cho giáo viên, học sinh thường xuyên luyện viết để nâng cao nét chữ cho giáo viên, học sinh của trường.

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý trường học trực tuyến SMAS 3.0  

Phần mềm quản lý nhà trường SMAS là phần mềm hỗ trợ công tác quản lý hồ sơ học sinh, hồ sơ giáo viên, quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Quá trình công tác, giảng dạy của giáo viên, quản lý các kỳ thi của học sinh. Hệ thống là một giải pháp tổng thể và đồng nhất trong việc tin học hóa công tác quản lý học sinh, giáo viên tại nhà trường... Thực hiện công tác quản lý toàn diện trong nhà trường. Sáng nay, ngày 23/12/2017, Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường sử dụng phần mềm quản lí trường học trực tuyến SMAS 3.0.

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức các hoạt động chào mừng 73 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân  

Hoà chung không khí náo nức của cả nước chào đón ngày 22/12, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ long trọng tổ chức các hoạt động chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2017) và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2017). Đây là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chi bộ Trường TH Nguyễn Văn Cừ kết nạp đảng viên mới  

Hôm nay ngày 20/12/2017, chi bộ Trường TH Nguyễn Văn Cừ long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Lê Thị Thùy Anh.

Giới thiệu cuốn sách: Sự ra đời của 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng  

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành những tình cảm đặc biệt ân cần, trìu mến cho các thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam,trước lúc đi xa, Người đã "để lại muôn vàn tình thương yêu cho các cháu thanh niên và nhi đồng", Bác nói: "Mai sau, các cháu sẽ là người chủ của nước nhà" cho nên cần phải sớm rèn luyện đạo đức cách mạng cho thiếu nhi. Vì thế, những lời dạy và bức thư, bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta, trong đó 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng.

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm học 2017-2018  

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm học 2017-2018 với 26 tiết dạy của 14 giáo viên bao gồm các môn Toán, Tiếng Việt, tự nhiên xã hội, Đạo đức, Khoa học, Lịch sử- Địa lí, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc… Các tiết dạy có chất lượng, cơ bản đáp ứng yêu cầu của Hội thi. Các giáo viên đã sử dụng phối hợp linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo phù hợp tâm sinh lí lứa tuổi giúp học sinh có những tiết học thú vị, không còn những tiết học theo phương pháp thuyết trình, giảng giải cứng nhắc theo quy trình có sẵn làm cho học sinh nhàm chán.

Các thông tin khác:

Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  
Mới nhất