Xuất bản thông tin

Tổ chức Hội thi viết chữ và trình bày bài đẹp cấp trường năm học 2015-2016

Tổ chức Hội thi viết chữ và trình bày bài đẹp cấp trường năm học 2015-2016


         Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 và nhằm thúc đẩy phong trào "Rèn chữ viết đẹp" ở cấp Tiểu học, trau dồi kĩ năng viết chữ và trình bày bài đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên, động viên, khích lệ các thầy cô  chăm lo rèn chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh Tiểu học, chiều ngày 9 tháng 10 năm 2015, trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức hội thi "Viết chữ và trình bày bài đẹp".

Đ/c Ngô Thị Ninh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi

        Tham gia hội thi gồm có 8 thầy cô và 357 học sinh từ lớp 2 đến lớp 5. Mỗi thầy cô và  học sinh viết hai bài trên giấy trong thời gian 40 phút, các thầy cô viết một bài viết trên bảng lớp. Với yêu cầu không gây áp lực thành tích cho giáo viên và học sinh nên Hội thi đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng. Ban tổ chức tiến hành làm việc với tinh thần nghiêm túc,khách quan, công bằng, công khai. 

Phần thi viết  giấy của giáo viên

          Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: "Nét chữ - Nết người!". Thật vậy, dạy cho học sinh viết chữ đẹp là dạy cho các em đức tính kiên trì, nhẫn nại, tính kỉ luật, giúp các em phát triển toàn diện nhân cách của mình sau này. Chính vì vậy, xây dựng phong trào "Giữ vở sạch -Viết chữ  đẹp" là việc làm cần thiết và được tiến hành thường xuyên trong các hoạt động của trường tiểu học Nguyễn Văn Cừ nói riêng và tất cả các trường tiểu học trong toàn thị xã nói chung. Với mục đích tạo ý thức trau dồi, kĩ năng viết chữ đẹp và giữ vở sạch; duy trì nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh; phát huy vai trò trách nhiệm của giáo viên; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục trong nhà trường; huy động sự quan tâm của cha mẹ học sinh và các tổ chức xã hội đối với việc "Luyện viết chữ và rèn nết người" cho học sinh. Được tận mắt xem các giáo viên thể hiện phần thi, mới thấy được để có nét chữ đẹp cần rất nhiều yếu tố, từ tư thế viết, cách cầm phấn cho đến việc điều chỉnh nét bút liền mạch, điêu luyện. Theo đánh giá của ban tổ chức Hội thi năm nay, chất lượng các bài viết cao, nhiều học sinh viết chữ và trình bày đẹp, sáng tạo đúng với quy định mẫu chữ hiện hành. Đạt được thành tích đó là do giáo viên chủ nhiệm các lớp đã có sự đầu tư và quan tâm đến việc rèn chữ của học sinh.

Phần thi viết bảng của giáo viên

        "Hội thi viết chữ- trình bày bài đẹp" trường tiểu học Nguyễn Văn Cừ đã thành công tốt đẹp. Kết quả hội thi khẳng định được truyền thống rèn chữ học sinh của nhà trường đã và đang được phát huy. Trong những năm gần đây thầy trò trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ  liên tục đạt các giải trong các hội thi viết chữ đẹp do Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức. 

        Dưới đây là hình ảnh một số bài thi đoạt giải tiêu biểu của thầy và trò trong trường:

 

 

 

 

 

 

        "Hội thi viết chữ  và trình bày bài đẹp" năm học 2015-2016 của trường tiểu học Nguyễn Văn Cừ đã khép lại nhưng nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui phấn khởi còn đọng lại trong thầy, trò và các bậc phụ huynh. Tôi tin tưởng rằng, phong trào"Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp", "Luyện nét chữ - rèn nết người" của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các lực lượng xã hội để góp phần không nhỏ trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 mà nhà trường đã đề ra.

Phạm Hà