Xuất bản thông tin

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm học 2015-2016

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã năm học 2015-2016

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thị xã bậc tiểu học là hoạt động được Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều tổ chức hai năm một lần, vào khoảng giữa kỳ II của năm học.


     

Quang cảnh tiết dạy phương pháp bàn tay nặn bột 

      Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó trưởng GD&ĐT thị xã Nguyễn Thị Hường nhấn mạnh: "Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp thị xã được coi là một trong những hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy tinh thần thi đua tự học, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn của mỗi thầy, cô giáo tại các nhà trường".

       Hội thi được tổ chức hằng năm không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những người thầy giỏi lan tỏa sự ảnh hưởng của mình tới các đồng nghiệp xa gần mà còn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.Đây là cơ hội để các thầy giáo, cô giáo được sáng tạo, thể hiện tài năng sư phạm cùng trình độ chuyên môn và lòng nhiệt huyết với nghề dạy học. Đối với ngành giáo dục thị xã Đông Triều, Hội thi giáo viên dạy giỏi thực sự trở thành ngày Hội hoạt động chuyên môn, có tác dụng thúc đẩy phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt " của ngành.

Tiết dạy theo mô hình VNEN

      Năm học này trường TH Nguyễn Văn Cừ tham gia hội thi với 11 giáo viên được tuyển chọn từ vòng thi cấp trường và đã vượt qua hai vòng thi Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học; thi lý thuyết với nội dung kiểm tra năng lực hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm do Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức. Theo đánh giá của Ban giám khảo, trong hội thi năm nay giáo viên đã thể hiện sự sáng tạo, đổi mới về phương pháp giảng dạy, nhiều tiết dạy đạt chất lượng cao (ứngng dụng phòng học thông minh trong giảng dạy) như tiết dạy Lịch sử lớp 5, bài" Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không" của Cô Nguyễn Ngọc Ánh, tiết dạy Tiếng Việt lớp 3 theo mô hình VNEN, bài 25C " Ngày hội ở khắp nơi" của cô Lê Thị Kim Lương , tiết dạy TN&XH lớp 3 ứng dụng phương pháp bàn tay nặn bột với bài 21 " Hoa và quả có đặc điểm gì?" của cô Lương đã đem lại sự thích thú, thích tìm hiểu, tự khám phá cho học sinh….

Cô Nguyễn Ngọc Ánh dạy theo mô hình lớp học thông minh

        Qua hội thi, nhà trường sẽ phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn ngành. Kết quả của hội thi cũng sẽ là căn cứ để trường đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Một số hình ảnh trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã 

Hình ảnh tiết dạy ứng dụng mô hình lớp học thông minh lớp 3A

Tiết dạy Toán lớp 1B

Tiết dạy Tiếng Anh lớp 3A

Tiết TNXH lớp 2C

Tiết dạy Mĩ thuật lớp 1C

Tiết dạy ứng dụng mô hình lớp học thông minh lớp 5A

Tiết dạy Tiếng Anh lớp 4A

Tiết dạy Âm nhạc lớp 1A

Tiết dạy Thể dục lớp 5B

Phạm Hà