Xuất bản thông tin

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức hội thi "Trang trí lớp học".

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức hội thi "Trang trí lớp học".

Nhằm hưởng ứng đợt thi đua cao điểm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; triển khai có hiệu quả mô hình "Trường học mới" năm học 2014-2015 theo hướng dẫn của ngành, trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức hội thi "Trang trí lớp học".


       

Cô Phạm Thị Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng ban giám khảo chấm "Trang trí lớp học" lớp 2A

          "Trang trí lớp học" tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, yêu thương trường, lớp, giúp các em học sinh trao đổi thông tin của lớp học, tạo hứng thú cho quá trình dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS, tôn vinh học sinh, tôn vinh sản phẩm của học sinh. Việc trang trí lớp học đảm bảo yêu cầu hài hoà, phù hợp, đẹp mà không tốn kém, màu sắc mà không loè loẹt, nhiều mà không rối thể hiện sự sáng tạo, có tác dụng giáo dục phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh.

        Ban giám khảo chấm "Trang trí lớp học" đánh giá chung các lớp học được vệ sinh sạch sẽ (tường, cửa, nền nhà, trần, hành lang, bàn ghế kê ngay ngắn); góc tự nhiên trang trí sinh động (trong lớp học), cây cảnh (ngoài lớp học); Mỗi lớp có các chậu cảnh đẹp, treo ngoài hành lang và được chăm sóc chu đáo, các sản phẩm trưng bày, trang trí: bàn giáo viên có khăn trải bàn đẹp, bình hoa trang trọng,  lớp học nào cũng có ảnh Bác Hồ; bảng thi đua dạy tốt- học tốt; 5 điều Bác Hồ dạy; lời dạy của Bác: non sông VN..., 5 nhiệm vụ của học sinh được đóng khung, viền và treo ngay ngắn. Mỗi lớp còn có khẩu hiệu mang ý nghĩa giáo dục, đồng hồ được trang trí đẹp; có bảng theo dõi thi đua và sự tiến bộ của từng học sinh trong ngày, tuần, tháng về các bài đạt kết quả tốt và luyện chữ; có phần trưng bày về sản phẩm các môn học hàng ngày của các em; có góc "Thư viện thân thiện" của từng lớp được sưu tầm phong phú...; Hình thức trang trí lớp học đẹp, sáng tạo, có tác dụng giáo dục các em học sinh. Ngay từ đầu năm học, nhà trường nhắc nhở các lớp không sử dụng các chậu cây cảnh có tích nước lăng quăng.

        Sau cuộc thi, nhà trường khuyến khích các lớp tiếp tục trang trí lớp học đẹp, thiết thực, phù hợp, sáng tạo và tiết kiệm, có tác dụng giáo dục.

Một số hình ảnh trong hội thi "Trang trí lớp học":

Ban giám khảo chấm "Trang trí lớp học" lớp 5B

Góc cảm xúc của lớp 2C

Góc cộng đồng của lớp 2B

Góc khéo tay của lớp 3A

Góc tự nhiên ngoài lớp học của lớp 5A

Góc tự nhiên trong lớp học của lớp 1C

Ánh Dương