Xuất bản thông tin

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2014-2015

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2014-2015

Trong không khí rộn ràng, ấm áp của những ngày giáp Tết, hôm nay, ngày 14/1/2015, thầy trò trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học 2014 - 2015.Bà Ngô Thị Ninh - Bí thư chi bộ  - Hiệu trưởng nhà trường
báo cáo sơ kết học kỳ I  và phương hướng học kỳ II năm học 2014-2015

          Một học kì đầy sôi động đã trôi qua, với tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo, yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô giáo nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Trong bản báo cáo sơ kết học kì I, cô giáo Ngô Thị Ninh, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua những thành tích của thầy và trò nhà trường để các đại biểu cùng chia sẻ cùng niềm vui sau một học kì. Năm học 2014 -2015, trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ có 13 lớp với 415 học sinh. Nhà trường đã có nhiều biện pháp huy động, duy trì sĩ số, ổn định nền nếp. Các thầy cô giáo luôn quan tâm tới đời sống, tình cảm của học sinh; tôn trọng, thương yêu học sinh; nâng cao chất lượng soạn bài và  chú trọng đổi mới phương pháp dạy học - ứng dụng CNTT; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa,… để nâng cao hơn nữa chất lượng  giáo dục toàn diện; …. Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc chương trình, thời khoá biểu, nâng cao kiến thức phù hợp cho các đối tượng học sinh. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có ý thức trách nhiêm, có kiến thức và trình độ chuyên môn cao, do vậy chất lượng học tập của học sinh ngày càng tiến bộ. Bên cạnh việc dạy có chất lượng ở buổi thứ nhất, nhà trường luôn quan tâm đến chương trình, chất lượng buổi thứ hai. Ngoài việc làm tốt các bài tập trong sách giáo khoa, các em còn được làm quen với các loại bài tập trắc nghiệm, tự luận, bài tập áp dụng cuộc sống, giải toán, thi tiếng Anh trên mạng, học kỹ năng sống,  tham dự các cuộc thi trên báo Đội,… Nhà trường tổ chức nhiều câu lạc bộ ngoại khoá giúp học sinh được học đầy đủ hơn, toàn diện hơn..... Kết quả cuối học kì, nhà trường có 415 học sinh đạt các yêu cầu về phẩm chất, năng lực theo thông tư 30/2014/TT-BGD ĐT.

Bà Ngô Thị Ninh - Bí thư chi bộ  - Hiệu trưởng nhà trường; Ông Lê Quý Chiến - Hội trưởng hội CMHS trao quà cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ I năm học 2014-2015

            Trong học kì I, nhà trường tiếp tục duy trì tốt phong trào: "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp"; "Luyện nét chữ - Rèn nết người". Bên cạnh các hoạt động dạy học, trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ đẩy mạnh phong trào: "Xây dựng Trường học thân thiện - Học sinh tích cực". Nhiều hoạt động ngoại khoá - ngoài giờ lên lớp hấp dẫn, phong phú, lôi cuốn được đông đảo học sinh tham gia, đem lại hiệu quả rõ rệt trong việc rèn kĩ năng sống cho học sinh. Nhà trường tích cực đầu tư cho việc cải tạo cơ sở vật chất, xây dựng môi trường thân thiện. Các  phòng  học  được  trang trí  theo mô  hình trường Tiểu học mới VNEN,….. Đội phát thanh Măng non của nhà trường hoạt động tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường.

Nghi lễ chào cờ

          Công tác văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoài giờ cũng được nhà trường chú trọng nhằm rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể lực và phát triển tư duy, tạo sân chơi mới cho học sinh. Hội diễn văn nghệ: "Bài ca ơn Thầy" nhân dịp 20-11 được tổ chức bài bản, tiết kiệm thu hút phần lớn học sinh tham gia. Các phong trào Đọc và làm theo báo Đội, Kế hoạch nhỏ được triển khai bài bản, chuyên nghiệp. Nhà trường duy trì tốt các hoạt động thể dục giữa giờ, thể dục nội khoá, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, tham gia đầy đủ các môn thi.

Tiết mục múa hát "Những điều thầy chưa kể" do tập thể lớp 3A biểu diễn

          Nhân dịp sơ kết học kì I, nhà trường trao thưởng cho các thầy cô giáo có thành tích tiêu biểu, các lớp đạt giải cao trong các phong trào thi đua,…Đến dự và chia vui với thầy trò trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ, ông Lê Quý Chiến, đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường tâm sự: "Để đạt được những thành quả như trên, trước hết phải nói đến bao công lao khó nhọc của cả tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, của từng cá nhân các thầy cô và bao cố gắng miệt mài, chăm chỉ của các cháu học sinh, cùng với sự quan tâm của những bậc cha mẹ học sinh. Chúng tôi xin bày tỏ niềm tri ân và lòng biết ơn đến với quý thầy cô giáo đã dày công vun đắp cho thế hệ học sinh. Kết quả của sự hi sinh đó thật lớn lao và cao cả…"

Những gương mặt xuất sắc học kì 1, năm học 2014-2015

           Một học kì đã kết thúc thắng lợi. Nối tiếp và phát huy truyền thống vẻ vang đó, chúng ta tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Chi bộ - Ban Giám hiệu, sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh, chúng ta sẽ hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ của năm học 2014 – 2015..
 

Tiết mục múa hát chào mừng lễ sơ kết của học sinh lớp 2A

Phạm Hà