Xuất bản thông tin

Trường TH Nguyễn Văn Cừ viếng nghĩa trang liệt sỹ.

Trường TH Nguyễn Văn Cừ viếng nghĩa trang liệt sỹ.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh mùng 2/9 (2/9/1945-2/9/2015) và chào mừng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày khai giảng năm học mới, vào hồi 14 giờ ngày 01 tháng 9 năm 2015, trường TH Nguyễn Văn Cừ đã long trọng tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Đông Triều tại xã Yên Thọ. Tham gia đoàn có đại diện Ban Giám Hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn Thanh niên và các em học sinh. Tại buổi lễ thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, cô Phạm Thị Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc bài tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Sau phút tưởng niệm, các em học sinh đã đi thắp hương lên các phần mộ liệt sỹ và dọn vệ sinh tại khu vực nghĩa trang.


         

 

Cô Phạm Thị Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc bài tưởng niệm 

        Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu niên, nhi đồng về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Qua đó, giáo dục cho đội viên lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay, từ đó giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

            Sau lễ viếng hương, dâng hoa và dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ, thầy và trò trường  cùng viếng hương tại đài tưởng niệm tại khuôn viên Ủy   ban nhân dân phường Mạo Khê. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, thầy và trò trường TH Nguyễn Văn Cừ xin hứa: "Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra, nguyện dạy và học thật tốt để xứng đáng với sự hi sinh của các liệt sỹ cho đất nước.

Một số hình ảnh của chuyến viếng thăm nghĩa trang và đài tưởng niệm:

 

Hải Yến