Xuất bản thông tin

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN VĂN CỪ HƯỚNG VỀ NGÀY 22 THÁNG 12

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN VĂN CỪ HƯỚNG VỀ NGÀY 22 THÁNG 12

Hoà chung không khí náo nức của cả nước chào đón ngày 22/12, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944- 22/12/2014); 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân(22/12/1989- 22/12/2014). Đây là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


       Tháng 12 - tháng "Uống nước nhớ nguồn", xuất phát từ ý nghĩa đó trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ đã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa gắn liền với chủ đề học tập noi gương anh bộ đội Cụ Hồ. Mở đầu chùm hoạt động chính là những thành tích rực rỡ mà các em học sinh mang về cho nhà trường qua nhiều hội thi: em Vũ Quốc Trung lớp 4B giải Ba cuộc thi Cầu Lông Huyện Đông Triều Cúp Hà Lan - LOTUS lần thứ nhất năm 2014. Các em học sinh của trường còn tích cực tham gia các hội thi do nhà trường tổ chức như: trang trí lớp học thân thiện; thi rung chuông vàng của khối 2 và khối 3; rèn luyện và học tập theo gương anh bộ đội Cụ Hồ.....

     Sự kiện nổi bật nhất là Lễ kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được tổ chức vào sáng ngày 22/12/2014. Đến dự và chung vui với thầy và trò Nhà trường có sự hiện diện của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh của trường. Không khí se lạnh như bị xua tan bởi tiếng hát ngọt ngào và những tình cảm nồng ấm của các em học sinh thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu và tuổi thanh xuân của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

 Cô Ngô Thị Ninh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi diễn đàn

       Trong buổi Lễ, thầy và trò nhà trường còn cùng nhau ôn lại những kỉ niệm hào hùng của dân tộc, điều đó giúp các em hiểu hơn về những phẩm chất cao quý của anh bộ đội Cụ Hồ. Mỗi học sinh Tiểu học Nguyễn Văn Cừ hôm nay và mai sau sẽ ghi nhớ và tự hào về truyền thống đánh giặc, giữ nước của cha ông và càng ý thức được trách nhiệm của lớp măng non ngày nay trong công cuộc xây dựng Tổ quốc đó là: gắng rèn luyện theo tấm gương anh bộ đội Cụ Hồ, phát triển thể lực, học tập và tu dưỡng đạo đức thật tốt, để xây dựng đất nước ta tươi đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu từng mong muốn.

Tiết mục hát "Chú bộ đội đảo xa"  của  các em học sinh lớp 1A

          Không khí của ngày Hội càng tưng bừng hơn khi những hoạt động bổ ích và lí thú, những sân chơi thân thiện giúp cho các em thể hiện và phát triển năng khiếu của bản thân được thầy cô và các em nhiệt tình tham gia.  Màn đồng diễn bài thể dục phát triển chung khoẻ khoắn và năng động của các bạn học sinh khối 4 , khối 5, đồng diễn múa hát tập thể của học sinh khối 1-2-3. Bằng hình thức bốc thăm, các "Thí sinh nhí"  ở khối lớp 4- 5 đã thể hiện sự yêu quý các anh bộ đội qua các thời kỳ và tinh thần quyết chiến, quyết thắng của quân đội ta qua các cuộc kháng chiến. Kết quả ở màn trình diễn Bài thể dung phát triển chung và múa hát tập thể: giải nhất: lớp 4C, lớp 1A; giải nhì: lớp 5A, lớp 1B, giải ba: Lớp 5B, lớp 2B; giải Khuyến khích: lớp 2C, lớp 3B.

Màn thi đồng diễn múa hát tập thể của học sinh 

      Lễ kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân là một hoạt động giáo dục có ý nghĩa sâu sắc và sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp trong tuổi thơ của các em. Kế thừa và phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc, rồi đây, mỗi việc làm của các em là một lời tri ân thành kính đối với các thế hệ cha ông đã ngã xuống để bảo vệ non sông đất nước hôm nay.                            

      

Tiết mục "Hướng về đảo xa" do các em học sinh lớp 5A biểu diễn

        Phạm Hà