Xuất bản thông tin

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề "Đội ta lớn lên cùng đất nước”

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề "Đội ta lớn lên cùng đất nước”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017, hướng tới lập thành tích chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2017) thống nhất đất nước, 131 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2017) , 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/194 - 15/5/2017), vào hồi 7 giờ ngày 17/4/2017, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng dành cho các em học sinh khối 4 trong toàn trường với chủ đề "Đội ta lớn lên cùng đất nước".


          Mở đầu hội thi, cô giáo Ngô Thị Ninh- Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc, động viên các thí sinh tham gia hội thi.

         30 thí sinh tham dự là những bông hoa khoe sắc đại diện cho học sinh khối 4. Các em phải trải qua 30 câu hỏi chính thức xoay quanh những câu hỏi tìm hiểu về Đội TNTP Hồ Chí Minh, về gương những thiếu nhi dũng cảm, về lịch sử và thêm một số câu hỏi về lĩnh vực khác nhau như Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, TNXH,  kỹ năng sống …từ mức độ đơn giản đến khó dần.

Quang cảnh hội thi

         Hội thi diễn ra thật gay cấn và hồi hộp. Các câu hỏi đầu tiên đã không gây khó khăn cho các em nhưng bắt đầu câu thứ 23,24...lần lượt các em đã để trống chỗ ngồi. Lúc này, các cô giáo Đoàn viên trong trường giơ phao cứu trợ ra sân cứu trợ để giúp các thí sinh có cơ hội trở lại sàn thi đấu.

Bà Ngô Thị Ninh - Hiệu trưởng nhà trường  trao thưởng cho các thí sinh 

         Hội thi diễn ra vô cùng hấp dẫn và không kém phần căng thẳng. Chung cuộc em Nguyễn Thị Anh Thư, thí sinh xuất sắc nhất hội thi vượt qua được 30 câu hỏi của chương trình và vinh dự được Rung chuông vàng.

         Hội thi đã kết thúc trong không khí rộn rã của học sinh và giáo viên trong nhà trường. Đây thực sự là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, lý thú đem đến cho các em học sinh phút thư giãn thoải mái sau những giờ học. Đây còn là một hoạt động có ý nghĩa của nhà trường để chào mừng các ngày lễ đang đến rất gần.

         Hội thi Rung chuông vàng thực sự là sân chơi trí tuệ, qua đó giúp các em củng cố kiến thức các môn học trên lớp và giúp các em vận dụng những kiến thức vào cuộc sống.

Các cô giáo đoàn viên cứu trợ

Phần thi dành cho khán giả

Hải Yến