Xuất bản thông tin

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN VĂN CỪ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ CẤP TỔ.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN VĂN CỪ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ CẤP TỔ.

Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 8 tháng 10 năm 2016, trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức chuyên đề cấp tổ. Thực hiện chuyên đề là tổ 4-5 và tổ 2-3 với ba tiết dạy minh họa là Tiết khoa học lớp 5 và tiết TN&XH lớp 3, tiết Tiếng Anh lớp 4.


         

Quang cảnh buổi chuyên đề

          Tiết Khoa học và tiết TN&XH áp dụng phương pháp dạy học "Bàn tay nặn bột". "Bàn tay nặn bột" là phương pháp dạy học tương đối mới trên thế giới, nó có nghĩa là bắt tay vào hành động, bắt tay vào làm thí nghiệm, bắt tay tìm tòi nghiên cứu."Bàn tay nặn bột" là sự quy trình hoá một cách logic phương pháp dạy học, dẫn dắt học sinh đi từ "chưa biết" đến "biết" theo một phương pháp mới mẻ, đó là: để học sinh tiếp xúc với hiện tượng, sau đó giúp các em giải thích bằng cách tự mình tiến hành qua thực nghiệm. Với phương pháp này, các em không chỉ nhớ lâu mà còn hiểu câu trả lời của mình qua đó hình thành khả năng suy luận theo phương pháp nghiên cứu từ nhỏ và hình thành tác phong, phương pháp làm việc khi trưởng thành. Phương pháp dạy học "Bàn tay nặn bột" đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều chỉ đạo các trường thực hiện từ những năm học trước. Năm học 2016 – 2017, nhà trường tiếp tục thực hiện phương pháp dạy học tại các khối lớp và ngày 8 tháng 10, Đ/C Nguyễn Ngọc Ánh dạy Tiết Khoa học lớp 5, bài "Hỗn hợp", Đ/C Lê Thị Kim Lương dạy tiết TN&XH lớp 3 với bài "Hoạt động bài tiết nước tiểu".

            Sau hai tiết dạy hội đồng giáo dục của nhà trường được dự tiết dạy Tiếng Anh lớp 4 của Đ/C Võ Thị Hồng Phương với Unit 5 "Can you swim?" với không khí dạy-học rất hào hứng, sôi nổi.

           Bài báo cáo chuyên đề của cô giáo Nguyễn Thanh Hương – Tổ phó tổ chuyên môn 4-5 và các tiết dạy minh họa của cô giáo được BGH cùng các bạn đồng nghiệp đánh giá cao. Có thể nói, việc chỉ đạo áp dụng phương pháp dạy học mới trong giảng dạy tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ đạt hiệu quả và nhận được sự ủng hộ của tất cả các thầy cô giáo trong nhà trường. Ngay từ đầu năm học 2016 -2017, các tổ chuyên môn đã sôi nổi thảo luận để lựa chọn các bài học có thể áp dụng phương pháp dạy học mới và đăng ký với nhà trường sẽ áp dụng trong các tiết giảng. Nhà trường tin tưởng rằng với tinh thần đó, năm học 2016 - 2017 thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tích tốt đẹp trong giảng dạy và học tập.

          Một số hình ảnh tiêu biểu:

Đ/C Lê Thị Kim Lương dạy tiết TN&XH lớp 3 với bài "Hoạt động bài tiết nước tiểu".

Tiết dạy Tiếng Anh lớp 4 của Đ/C Võ Thị Hồng Phương với Unit 5 "Can you swim?"

Đ/C Nguyễn Ngọc Ánh dạy Tiết Khoa học lớp 5, bài "Hỗn hợp"

Học sinh tự mình tiến hành qua thực nghiệm

Đ/C Phạm Thị Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận xét, đánh giá các tiết dạy

Ánh Dương