Asset Publisher

Chi hội Chữ thập đỏ trường TH Nguyễn Văn Cừ mổ lợn nhân đạo học kỳ I năm học 2016-2017

Chi hội Chữ thập đỏ trường TH Nguyễn Văn Cừ mổ lợn nhân đạo học kỳ I năm học 2016-2017

Nhằm giáo dục truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam "Lá lành đùm lá rách", " Tương thân tương ái", chiều ngày 05 tháng 01 năm 2017 chi hội Chữ thập đỏ trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức mổ lợn nhân đạo nhằm đánh giá phong trào hoạt động và để các em báo cáo kết quả hoạt động Chữ thập đỏ của chi đội mình trong học kỳ I vừa qua.


Hình ảnh mổ lợn

         Về dự với buổi sơ kết "Mổ lợn nhân đạo" có đồng chí Ngô Thị Ninh- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CBGVNV và 502 em học sinh toàn trường.

         Sau thời gian làm việc nghiêm túc, chi hội Chữ thập đỏ nhà trường tổ chức thành công buổi sơ kết "Mổ lợn nhân đạo"  với tổng số tiền là 9.036.000đ (chín triệu không trăm ba mươi sáu nghìn đồng chẵn - 50% trích về các chi đội để trao quà cho những học sinh nghèo, khó khăn tại đơn vị lớp; 50 % được nộp về quỹ Hội Chữ thập đỏ nhà trường để tặng quà cho những học sinh nghèo khó khăn biết vươn lên trong học tập).  Số tiền tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái" của học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ nhằm giúp đỡ các bạn nghèo vượt khó vươn lên trong học tập để các em ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Cô Nguyễn Thị Hải Yến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trao thưởng cho các lớp "Nuôi lợn béo" nhất

            Để động viên kịp thời các lớp "Nuôi lợn béo", chi hội Chữ thập đỏ quyết định trao giải nhất cho lớp 3B và giải nhì  lớp  2C thực hiện tốt mô hình "Nuôi lợn nhân đạo". Để tiếp tục phát động phong trào "Nuôi lợn nhân đạo", chi hội Chữ thập đỏ nhà trường đã giao cho các lớp "lợn giống" với hi vọng sang học kỳ II các lớp sẽ thực hiện tốt hơn nữa mô hình "Nuôi lợn nhân đạo".

Ánh Dương