Asset Publisher

Trường TH Nguyễn Văn Cừ giới thiệu cuốn sách “Tổ Quốc nơi đảo xa”

Trường TH Nguyễn Văn Cừ giới thiệu cuốn sách “Tổ Quốc nơi đảo xa”

Macxim. Gorki đã nói: "Mây đen có thể che được ánh sáng mặt trời nhưng không gì có thể che được ánh sáng của sách mang lại". Mỗi một cuốn sách đều mang tới cho người đọc rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, không chỉ với người lớn, với trẻ thơ, mỗi cuốn sách là một thế giới bí ẩn mà mỗi khi khám phá nó, ta sẽ thấy vẻ đẹp muôn màu của cuộc sống. Hôm nay, Trường TH Nguyễn Văn Cừ xin giới thiệu cuốn sách "Tổ quốc nơi đảo xa" do nhà xuất bản NXB Văn Hóa - Văn Nghệ phối hợp với báo Đại Đoàn Kết. Cuốn sách được in ấn tháng 1 năm 2014, khổ giấy13 x 19 cm với 234 trang được bao bọc trang trọng trong lớp bìa cứng in hình toàn cảnh Trường Sa trước hoàng hôn như một lời khẳng định Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam.


       

          Cuốn sách "Tổ Quốc nơi đảo xa" sẽ giúp chúng ta có thêm nguồn tài liệu nghiên cứu và tham khảo có giá trị về lịch sử xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Nội dung cuốn sách gồm 4 phần:

         1. Chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa;

         2. Nơi ấy là Tổ quốc của chúng ta;

         3. Một số tư liệu chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam;

        4. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam và âm mưu chiếm đoạt Hoàng Sa, Trường Sa.

        Cuốn sách là tập hợp 27 bài viết trong loạt bài "Những chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa" do báo Đại Đoàn Kết thực hiện năm 2011, được ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao Giải A - Giải Báo chí vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2011. Dựa trên những tư liệu lịch sử phong phú, xác thực qua các bản đồ, thư tịch cổ... và những cơ sở pháp lý quan trọng, được thể hiện qua lối viết giản dị, lôi cuốn, lập luận logic và đầy sức thuyết phục, Tổ quốc nơi đảo xa đã dựng lại cách sinh động quá trình khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên các vùng biển và hải đảo ở Biển Đông, đặc biệt là ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, ít nhất là từ thế kỷ XV cho đến nay. Qua đó khẳng định một cách chắc chắn và không thể tranh cãi về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

         Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu biết và nhận thức đầy đủ hơn về phần lãnh thổ máu thịt của Tổ quốc, để chung tay gìn giữ nền độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc, trong đó có một phần Tổ quốc ở Hoàng Sa và Trường Sa.

         Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách quý đến bạn đọc, hãy khám phá những điều bổ ích của cuốn sách bằng cách đến thư viện của trường để được đọc cuốn sách này nhé.

Ngọc Mai