Asset Publisher

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức cuộc thi Đọc diễn cảm - Kể chuyện hay

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức cuộc thi Đọc diễn cảm - Kể chuyện hay


                Ngày 25/12/2012 Trường TH Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức hội thi đọc diễn cản và kể chuyện hay. Đối tượng dự thi là các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 được tuyển chọn từ 12 lớp trong toàn trường.

Em Phạm Thị Vũ Thanh lớp 3B với câu chuyện "Cậu bé thông minh"
Mỗi học sinh dự thi đọc diễn cảm phải thực hiện 2 bài trong đó một bài các em tự chọn và một bài các em bốc thăm theo phiếu của Ban tổ chức. Ở nội dung đọc ngoài việc đánh giá về chuẩn ngữ âm về diễn cảm tốt mỗi thí sinh còn phải trả lời giải đáp 1-2 câu hỏi nhỏ về nội dung kiến thức của bài.
Bài đọc diễn cảm của em Phạm Gia Doanh lớp 2B với bài tự chọn "Sáng kiến của bé Hà"
             Phần thi kể chuyện thể hiện năng khiếu. Từ những câu chuyện đã học, đã đọc đều được chuẩn bị và dàn dựng công phu và được các em nhập vai và hóa thân vào những nhân vật một cách đa dạng, phong phú.
Câu chuyện "Bác sĩ sói" do em Lê Quỳnh Chi kể
Ban giám khảo cho điểm dựa trên tiêu chí về ý tường trang phục, cách diễn xuất và nhất là làm tái hiện nội dung câu chuyện chuyển tải đến người nghe. Thông qua hoạt động này, các em có năng khiếu được sớm phát hiện tài năng làm nòng cốt cho phong trào văn nghệ của nhà trường ngày càng mạnh.
Với tinh thần khách quan, vô tư thận trọng, ban giám khảo đã chọn và trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao.

Hội thi đã thu hút được sự quan tâm hỗ trợ của các bậc phụ huynh học sinh đồng thời cũng thể hiện sự chỉ đạo của ban giám hiệu của bộ phận chuyên môn trong hoạt động giáo dục. Đây là 1 trong những hoạt động bổ ích, thiết thực được tổ chức hàng năm nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường.
CTV-Mai Phương