Asset Publisher

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái đất năm 2013.

Trường TH Nguyễn Văn Cừ tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái đất năm 2013.

Nước, khí tượng thủy văn và tài nguyên môi trường có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự hình thành, phát triển kinh tế - xã hội loài người. Chính vì vậy, hàng năm đến ngày 22/3 "Ngày Nước thế giới" và ngày 23/3 "Ngày Khí tượng thế giới", Chiến dịch Giờ Trái đất 2013 là những sự kiện quan trọng do Đại hội đồng LHQ và Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) tổ chức trên toàn thế giới với các chủ đề thường niên khác nhau.

             Thực hiện công văn số 178/PGD&ĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Đông Triều ngày 20/3/2013 V/v tổ chức các hoạt động kỷ niệm:

1. Ngày Nước thế giới năm 2013 (Ngày 22/3) với chủ đề: "Hợp tác vì nước" mang thông điệp "Nếu tất cả chúng ta cùng nhau chia sẻ, ai cũng sẽ có cơ hội sử dụng nước".
2. Ngày khí tượng thế giới năm 2013 (Ngày 23/3) với chủ đề: "Theo dõi thời tiết bảo vệ tính mạng người dân và tài sản".
3. Giờ Trái đất năm 2013 (20h30- 21h30, ngày 23/3) với chủ đề: "Tôi và bạn hãy cùng hành động".
Quang cảnh toàn trường
Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức các hoạt động để hưởng ứng các sự kiện này: phát động học sinh vẽ tranh truyên truyền về môi trường biển- hải đảo, bảo vệ nguồn nước sạch; CB - GV – NV khơi thông cống rãnh xung quanh trường và đặc biệt vào hồi 16 giờ ngày 22 tháng 3 năm 2013 trường tổ chức Lễ kỷ niệm nhằm phổ biến, tuyên truyền sâu rộng  để nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của tất cả mọi người đối với các hoạt động bảo vệ tài nguyên, môi trường, tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu, vận động gia đình mỗi CB - GV - NV và học sinh sử dụng các thiết bị điện hợp lý, giảm công suất vào giờ cao điểm và tiến hành các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong ngày 23 tháng 3 năm 2013 với chiến dịch tắt đèn “tự nguyện” vào thời gian diễn ra sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất 2013 và nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng, góp phần tích cực vào việc giảm hiệu ứng khí nhà kính và biến đổi khí hậu.
Lễ mít tinh thu hút tất cả CB- GV- NV, học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh học sinh tham gia thể hiện trách nhiệm của mình đối với các vấn đề xã hội quan tâm, đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả.
Một số hình ảnh thi vẽ tranh hưởng ứng ngày Nước thế giới của học sinh
Giữ gìn cho nguồn nước không bị ô nhiễm
Thông điệp hãy tiết kiệm nước
  CTV-Ánh Dương