Asset Publisher

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ sôi nổi, hào hứng trong Hội thi “Rung chuông vàng”

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ sôi nổi, hào hứng trong Hội thi “Rung chuông vàng”

Hưởng ứng phong trào thi đua mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân sắp đến chiều ngày 13 tháng 01 năm 2016 Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" để giúp cho các em học sinh hệ thống lại những kiến thức đã học để bước vào học kì II với nhiều thắng lợi mới.


 

         Tham dự chương trình có đại diện BGH nhà trường, quý thầy cô giáo trong tổ chuyên môn, các thầy cô giáo, cùng 458 học sinh trong toàn trường. Đặc biệt Hội thi đã chào đón 30 gương mặt thí sinh tiêu biểu đến từ ba lớp 2.

         

Cô Phạm Thị Hà - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc hôi thi

        Mở đầu hội thi, bà Phạm Thị Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc, động viên các thí sinh tham gia hội thi.

       Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng. Các thí sinh sẽ vượt qua 30 câu hỏi của Ban tổ chức để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất rung chuông. Nội dung của các câu hỏi mà chương trình đưa ra đều xoay quanh kiến thức của các môn học mà các em đã được học. Nhìn chung, nội dung của các câu hỏi đều sát hợp với kiến thức mà các em đã được học. Bên cạnh phần thi chính thức dành cho 30 thí sinh. Ban tổ chức còn đưa ra phần thi dành cho khán giả. Đây cũng là phần thi không kém phần hấp dẫn, gay cấn thu hút sự quan tâm của đông đảo các cổ động viên đến tham dự chương trình. Mỗi câu hỏi khi trả lời chính xác cũng sẽ nhận được phần quà hấp dẫn từ phía Ban tổ chức.

Quang cảnh Hội thi

         Với 30 thí sinh tham dự là những bông hoa tài năng đại diện cho học sinh khối 2. Các em được tìm hiểu 30 câu hỏi về chủ đề các môn học từ mức độ đơn giản đến khó dần. Các câu hỏi đầu không gây khó khăn cho các em nhưng bắt đầu câu thứ 15,16...,lần lượt các em đã để trống chỗ ngồi. 

Trên sàn đấu còn 02 thí sinh

        Trên sàn đấu lúc này chỉ còn 02 thí sinh, các cô giáo Đoàn viên giơ phao để cứu trợ và các thí sinh có cơ hội trở lại sàn thi đấu. Phần cứu trợ của các thầy cô trong chi đoàn giáo viên và các thầy cô chủ nhiệm khối  đã làm cho không khí cuộc thi càng sôi động khi trên sàn thi đấu không còn thí sinh nào. Các thầy cô đã cứu trợ cho thí sinh trong trò chơi. Số lượng thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu sẽ phụ thuộc vào số bóng mà thầy cô lấy được. Sự nhiệt tình, hăng hái của các thành viên trong đội cứu trợ cùng với sự cổ vũ, hào hứng của các em học sinh đã làm cho không khí của sàn thi đấu nóng lên trong cái lạnh của thời tiết cuối năm.

Phần cứu trợ của các cô giáo

  Chung cuộc em Hoàng Quỳnh Chi – Học sinh lớp 2C, thí sinh xuất sắc nhất hội thi vượt qua được 30 câu hỏi của chương trình và vinh dự rung được chuông vàng.

      Thí sinh xuất sắc nhất hội thi

Cô Phạm Thị Hà - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho thí sinh xuất sắc nhất hội thi

          Hội thi đã kết thúc trong không khí tưng bừng phấn khởi. Đây thực sự là sân chơi trí tuệ, là hoạt động ngoại khóa bổ ích, lý thú đem đến cho các em học sinh phút thư giãn thoải mái sau những giờ học. Qua hội thi, các em học sinh được hệ thống lại những kiến những kiến thức đã học, nắm vững kiến thức hơn đồng thời hội thi cũng là bước khởi động có ý nghĩa thiết thực giúp các em tự tin bước sang học kỳ II  với nhiều thắng lợi mới.

Ánh Dương