Asset Publisher

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944- 22/12/2015) và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2015).

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944- 22/12/2015) và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2015).

Hoà chung không khí náo nức của cả nước chào đón ngày 22/12, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ long trọng tổ chức các hoạt động chào mừng 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2015) và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2015). Đây là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đến dự và chung vui với thầy và trò Nhà trường có sự hiện diện của các bậc phụ huynh, các bác lãnh đạo khu Vĩnh Sơn.


Tiết mục hát múa "Cháu hát về đảo xa" do tập thể 3A biểu diễn

       Hoạt động nổi bật nhất để chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là "Ngày hội đọc sách" với chủ đề "Đọc sách là cách học tốt nhất" và màn đồng diễn thể dục của học sinh toàn trường. 

Bà Phạm Thị Hà – Phó hiệu trưởng – Phó bí thư chi bộ khai mạc ngày hội

               Ngày hội được tổ chức nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: "Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai", góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Bà Ngô Thị Ninh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban giám khảo, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh thăm quan khu trưng bày sách tổ 1

       Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tạo được một sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút được các em học sinh tham gia. Với các hoạt động: "Nghe bé kể chuyện", "Họa sĩ tí hon", các em rất hào hứng tham gia với các câu chuyện ca ngợi về Đảng, quê hương, đất nước, Bác Hồ... Không khí của ngày Hội càng tưng bừng hơn khi màn đồng diễn bài thể dục khoẻ khoắn và năng động của học sinh toàn trường. Các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh còn được thăm các gian hàng sách do các thầy cô giáo, các em học sinh với ý tưởng sáng tạo đã trưng bày và giới thiệu được những cuốn sách có ý nghĩa như sách "Tổ quốc nơi đảo xa" nói về chủ quyền biển đảo của dân tộc, cuốn sách lịch sử Đệ tứ chiến khu Đông Triều, sách về Bác Hồ,… để các em học sinh hiểu rõ chủ quyền biển đảo và lịch sử giữ nước của dân tộc ta. 

 

Lược đồ  "Chiến thắng Điện Biên Phủ" mà các cô giáo tổ 4-5 tự làm

           Cũng trong những gian hàng sách các thầy, cô giáo còn trưng bày những đồ dùng dạy học mà các thầy, cô tự làm bằng những nguyên vật liệu có sẵn tại địa phương để tạo ra những đồ dùng có thể đưa vào bài dạy của mình tạo thêm sự phong phú cho giờ học. Các đồ dùng dạy học sự đầu tư rất công phu, có tính thực tiễn, tiết kiệm  và sẽ được đưa vào sử dụng ngay trong những tiết dạy như lược đồ "Chiến thắng Điện Biên Phủ"; đồng hồ, những hình trang trí, những thanh phách... Những đồ dùng dạy học của các thầy cô làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa trong việc rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy cho học sinh, giúp  các em có khả năng nhận biết thế giới xung quanh, yêu thích lao động và mê say tạo ra những sản phẩm đẹp để phục vụ đời sống con người. Đồng thời giúp các em phát triển toàn diện và hoàn thiện nhân cách.

Em Lê Ngọc Mạnh lớp 5A giới thiệu cuốn sách 100 câu hỏi -đáp về biển, đảo dành cho tuổi trẻ Việt Nam

             Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển, ban tổ chức định hướng cho các hoạt động tiếp theo trong năm học như:  "Mỗi tháng giới thiệu một cuốn sách hay" theo quy mô lớp học dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, khích lệ các ý tưởng tổ chức sáng tạo trong giáo viên và học sinh. Nhà trường hy vọng và tin tưởng rằng tinh thần của "Ngày Hội đọc sách" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường mà còn lan toả sâu rộng tới mọi thành viên của Ngày Hội bởi sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời là sản phẩm vật chất do con người lao động sáng tạo nên, là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp tăng trí tuệ, sự hiểu biết của con người, là nơi hội tụ những tri thức, kinh nghiệm, những giá trị của cuộc sống đã được cha ông ta, những thế hệ đi trước đúc rút và truyền lại cho thế hệ sau. 

 

 

 

       

Màn đồng diễn bài  thể dục giữa giờ mới

Sau đây là một số hình ảnh về khu trưng bày sách

Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tham quan khu trưng bày sách của các khối lớp

 

Khu trưng bày sách của tổ 4-5

 

Khu trung bày sách của tổ 2-3

Các em học sinh say sưa đọc sách

Khu trưng bày những đồ dùng dạy học mà các thầy cô giáo tự làm

Tổ 1

Tổ 2-3

Phần thi giới thiệu sách

Em Phạm Việt Hà học sinh lớp 4B giới thiệu cuốn sách "Hồ Chí Minh - Võ Nguyên Giáp - Điện Biên Phủ"

 

Em Nguyễn Ngọc Ánh học sinh lớp 4A giới thiệu cuốn sách "Tổ quốc nơi đảo xa"

 

Em Lê Quỳnh Chi học sinh lớp 5B giới thiệu cuốn sách "Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Phần thi vẽ và giới thiệu tranh

Học sinh lớp 1A vẽ và giới thiệu tranh

Học sinh lớp 1B vẽ và giới thiệu tranh

Học sinh lớp 1C vẽ và giới thiệu tranh

 

Phần thi "Nghe bé kể chuyện"

Em Trần Bích Ngọc học sinh lớp 2C với câu chuyện "Có công mài sắt, có ngày nên kim"

 

Em Nguyễn Hà An học sinh lớp 3A với câu chuyện "Cậu bé thông minh"

Em Nguyễn Thị Anh Thư học sinh lớp 3C với câu chuyện "Đến thăm thiếu nhi miền Nam"

Em Hải Yên lớp 2B với câu chuyện "Sự tích cây vú sữa"

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng

Tiết mục đàn hát, múa của lớp 4A

Tiết mục hát lớp 2A

 

Tiết mục múa lớp 1A

Tiết mục hát của đoàn thanh niên trường

Ánh Dương