Asset Publisher

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” khối 3 với chủ đề “Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh”.

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” khối 3 với chủ đề “Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh”.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015-2016, hướng tới kỷ niệm chào mừng 41 năm (30/4/1975 - 30/4/2016) ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; 130 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2016), 75 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh(15/5/1941- 15/5/2016), vào hồi 15giờ 30' ngày 29/4/2016, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng dành cho các em học sinh khối 3 trong toàn trường với chủ đề "Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh".


     

       

Cô Phạm Thị Hà - Phó  hiệu trưởng trao thưởng cho thí sinh xuất sắc nhất hội thi

        Mở đầu hội thi, cô giáo Phạm Thị Hà - Phó  hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc, động viên các thí sinh tham gia hội thi.

Những gương mặt tiêu biểu tham gia hội thi

       30 thí sinh tham dự là những bông hoa khoe sắc đại diện cho hơn 100 học sinh khối 3. Các em phải trải qua 30 câu hỏi chính thức từ mức độ đơn giản đến khó dần, xoay quanh chủ đề giáo dục kỹ năng sống nhằm giúp các em rèn luyện kĩ năng ứng xử thân thiện trong mọi tình huống; thói quen và kĩ năng làm việc theo nhóm, kĩ năng hoạt động xã hội; Giáo dục cho học sinh thói quen rèn luyện sức khỏe, ý thức tự bảo vệ bản thân, phòng ngừa tai nạn giao thông, đuối nước và các tệ nạn xã hội; các em học sinh cập nhật thông tin về sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh; Rèn luyện kĩ năng ứng xử văn hóa, ý thức chung sống thân thiện, giải quyết hợp lý các tình huống mâu thuẫn, xung đột; có thái độ lên án và kiên quyết bài trừ mọi hành vi bạo lực, lạm dụng các hình thức trừng phạt học sinh …

       Hội thi diễn ra vô cùng hấp dẫn và không kém phần căng thẳng, hồi hộp. Các câu hỏi đầu tiên không gây khó khăn cho các em nhưng bắt đầu câu thứ 15,16...lần lượt các em đã để trống chỗ ngồi.. Lúc này, các cô giáo Đoàn viên trong trường giơ phao cứu trợ ra sân cứu trợ để giúp các thí sinh có cơ hội trở lại sàn thi đấu. Chung cuộc thí sinh Trịnh Thị Khánh Linh, lớp 3A, thí sinh xuất sắc nhất hội thi vượt qua được 30 câu hỏi của chương trình và vinh dự được Rung chuông vàng.

Phần cứu trợ của các cô giáo đoàn viên

      Hội thi đã kết thúc trong không khí rộn ràng của học sinh và giáo viên trong nhà trường. Đây thực sự là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, lý thú đem đến cho các em học sinh phút thư giãn thoải mái sau những giờ học. Đây còn là một hoạt động có ý nghĩa của nhà trường để chào mừng các ngày lễ trong tháng 5 đang đến rất gần.

Quang cảnh hội thi

          Hội thi Rung chuông vàng thực sự là sân chơi trí tuệ. Một lần nữa các em bổ sung kiến thức kỹ năng sống vào hành trang tri thức và giúp các em vận dụng có hiệu quả vào cuộc sống.

Hải Yến