Asset Publisher

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức "Ngày hội đọc sách" năm học 2014-2015

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức "Ngày hội đọc sách" năm học 2014-2015

Chiều nay, ngày 26/3/2015, trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tổ chức "Ngày hội đọc sách" với chủ đề "Đọc sách là cách học tốt nhất", tạo được một sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút được toàn thể các em học sinh tham gia. Với các hoạt động: "Nghe bé kể chuyện", "Họa sĩ tí hon", các em rất hào hứng tham gia kể chuyện và vẽ tranh. Đặc biệt, trong ngày hội các em được nghe các câu chuyện ca ngợi về Đảng, quê hương đất nước và về Bác Hồ...


     

Bà Ngô Thị Ninh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban giám khảo tham quan khu trưng bày sách của lớp trong ngày hội

        Ngày hội được tổ chức nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: "Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai", góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

       Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển, ban tổ chức định hướng cho các hoạt động tiếp theo trong năm học như: Tổ chức "Mỗi tháng giới thiệu một cuốn sách hay" theo quy mô lớp học dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, khích lệ các ý tưởng tổ chức sáng tạo trong giáo viên và học sinh. Nhà trường hy vọng và tin tưởng rằng tinh thần của "Ngày Hội đọc sách" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường mà còn lan toả sâu rộng tới mọi thành viên của Ngày Hội bởi sách là sản phẩm tinh thần, đồng thời là sản phẩm vật chất do con người lao động sáng tạo nên, là nhân tố quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển. Sách giúp tăng trí tuệ, sự hiểu biết của con người, là nơi hội tụ những tri thức, kinh nghiệm, những giá trị của cuộc sống đã được cha ông ta, những thế hệ đi trước đúc rút và truyền lại cho thế hệ sau. Ban tổ chức mong muốn tuyên truyền, khuyến khích thói quen đọc sách không chỉ trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường mà cả trong toàn thể các bậc phụ huynh học sinh.

Em Phạm Thị Vũ Thanh học sinh lớp 5B giới thiệu cuốn sách "Tổ quốc nơi đảo xa"

       Với những ý tưởng các thầy cô và học sinh đã trưng bày và giới thiệu được những cuốn sách có ý nghĩa như sách "Tổ quốc nơi đảo xa" nói về chủ quyền biển đảo của dân tộc, cuốn sách lịch sử Đệ tứ chiến khu Đông Triều, sách về Bác Hồ,… để các em học sinh hiểu rõ chủ quyền biển đảo và lịch sử giữ nước của dân tộc ta.

       Ngày hội đọc sách tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa đã thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

Sau đây là một số hình ảnh về "Ngày hội đọc sách"

Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tham quan khu trưng bày sách của các lớp

Khu trưng bày sách của khối 2

Khu trưng bày sách của khối 3

Khu trưng bày sách của khối 4

Khu trưng bày sách của khối 1

Khu trưng bày sách của khối 5

Hình ảnh các em học sinh đọc sách trong ngày hội

Em Nguyễn Thị Thanh Nguyệt học sinh lớp 4B giới thiệu cuốn sách về Bác Hồ

Phần thi hoạ sĩ tí hon

Phần thi "Nghe bé kể chuyện":

Em Đỗ Ngân Hà học sinh lớp 3A với câu chuyện "Chú ngã có đau không?" Trích "Bác Hồ - con người và phong cách"

Ánh Dương